Biện pháp đề phòng nguy cơ rò điện do ngập nước

Hiện nay, tại TP.HCM tình hình thời tiết mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra, dẫn đến nguy cơ gây ngập tại một số khu vực và trong các hộ gia đình. Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) thông báo tới người dân thực hiện một số biện pháp đề phòng nguy cơ rò điện do ngập nước.
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) thông báo tới người dân thực hiện một số biện pháp đề phòng nguy cơ rò điện do ngập nước.

Hiện nay, tại TP.HCM tình hình thời tiết mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra, dẫn đến nguy cơ gây ngập tại một số khu vực và trong các hộ gia đình.

Để đề phòng nguy cơ rò điện khi ngập nước trong nhà có thể xảy ra, Tổng công ty Điện lực TP.HCM kính đề nghị bà con thực hiện các bước sau:

- Rút các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm điện

- Nếu nước dâng cao, gây ngập các ổ cắm điện gắn cố định trên tường thì cần phải cúp cầu giao điện hoặc CB (Automat) tổng trong nhà. Trong trường hợp xảy ra tình huống có thể gây tai nạn, nhanh chóng gọi điện số 114 của Cảnh sát PCCC để được hỗ trợ nhanh nhất.

- Để được hướng dẫn chi tiết các biện pháp đảm bảo an toàn điện, Quý bà con vui lòng liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900.545454

Song song đó, để phòng tránh các tai nạn điện có thể xảy ra khi mưa, bão, ngập lụt, Tổng công ty Điện lực TP.HCM rất mong mọi người hết sức quan tâm, thực hiện các công tác đề phòng như sau:

- Không đứng trú mưa ở tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp.

- Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao….

- Không lên sân thượng, mái nhà (nơi có đường dây điện băng qua).

- Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

- Nên ngắt nguồn điện (mở cầu dao, CB) nếu khu vực trong nhà bị ngập nước hoặc bị mưa làm ướt sàn (tạt, dột).

- Nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp (ELCB).

- Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (các bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi trời mưa to, gió lớn.

- Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết và lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã (đổ), dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ,... và báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng 1900 545454 của Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh để thông báo xử lý kịp thời.

- Điện báo số 114 (Cảnh sát PCCC-Cứu nạn, cứu hộ Thành phố) khi có tai nạn điện xảy ra.

Ngành điện kính mong Quý bà con quan tâm các nội dung trên đây và tuyên truyền cho mọi người xung quanh cùng biết để thực hiện.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM rất mong các cơ quan thông tấn báo chí thông tin, tuyên truyền rộng rãi cho người dân được biết để thực hiện và phòng tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa.

Nguồn EVN
[Trở Về Trang Trước]

Tag : rò điện, điện giật, điện lực tphcm

Tin Tức Khác